Một số trang web vật lý hữu ích   

  Trang này giới thiệu các website hữu ích và lý thú liên quan đến các chủ đề Vật lý. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy nhiều điều bổ ích cho công việc học tập và giải trí của mình. Nếu các bạn biết được những website Vật Lý nào thú vị xin giới thiệu với chúng tôi.

Trang này giới thiệu các website hữu ích và lý thú liên quan đến các chủ đề Vật lý. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy nhiều điều bổ ích cho công việc học tập và giải trí của mình. Nếu các bạn biết được những website Vật Lý nào thú vị xin giới thiệu với chúng tôi.

http://vietsciences.free.fr/
Đây là website khoa học do các nhà khoa học gốc Việt đang làm việc ở các trường đại học lớn trên thế giới, du học sinh và cộng đồng Người Việt  lập lên.
Website này cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về nhiều lĩnh vực, trong đó Vật Lý là một mảng đồ sộ các bài viết chất lượng về: thiên văn học, lịch sử thiên văn, lịch sử vật lý, tiểu sử các danh nhân, các phát minh, các giải vật lý, thuật ngữ về vật lý, từ vựng vật lý, từ vựng thiên văn ...

http://www.iop.vast.ac.vn/

Đây là trang web của Viện Vật lý và Điện Tử, nghiên cứu các vấn đề khoa học công nghệ thuộc các lĩnh vực sau:

  • Nghiên cứu lý thuyết cấu trúc vĩ mô của vật chất: lý thuyết trường lượng tử, lý thuyết hạt cơ bản, phương pháp toán lý.
  • Nghiên cứu vật lý và kỹ thuật hạt nhân.
  • Nghiên cứu tính chất vật lý của các loại vật liệu.
  • Nghiên cứ vật lý và ứng dụng của quang học và laser.
  • Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật điện tử, kỹ thuật thông tin liên lạc, kỹ thuật viễn thám, kỹ thuật tự động hoá, chế tạo thiết bị khoa học.

http://home.vatlytuoitre.com/
Website của Câu lạc bộ Vật lý và Tuổi trẻ (Physics and Youth Club) là trang web mà một người yêu Vật lý không thể không biết đến. Trang web có bài viết phong phú về nhiều chủ đề: Lịch sử vật lý, Danh nhân Vật lý, Vật lý lý thú, Vật lý hiện đại, Thiên văn học, Đề thi.... Có cả Tài liệu Vật lý cho download miễn phí.

http://www.thuvienkhoahoc.com/tusach/Trang_đầu

Website mang tên Thư Viện Khoa Học(Vietnamese Library of Science, VLoS) này là nơi lưu trữ các loại văn bản khoa học bao gồm thư viện đề thi , nghiên cứu khoa học, quy trình công nghệ, tài liệu giảng dạy, giới thiệu sách và ngân hàng ý tưởng.

http://www.vatlysupham.com/
Chào mừng bạn ghé thăm trang Vật lý sư phạm . Website này ra đời năm ngoái, phát triển trên cơ sở hệ thống Nuke Viet. Đây là web của những nhà giáo giảng dạy môn vật lý. Những mục chính của web bao gồm:  Đố vui vật lý, Giảng dạy, Học tập, Kiến thức - Lịch sử vật lý, Ngân hàng đề thi... và những mục hấp dẫn khác như: Thiên văn, Vật lý vui, Thư giãn, Tin tức vật lý và ứng dụng.

http://www.vatlyvietnam.org/

Sau giai đoạn tạm ngừng hoạt động để nâng cấp, đến nay website này đã tải lên những thông tin khá phong phú qua các mục: Tin tức khoa học, Vật lý phổ thông, Vật lý chất rắn, Vật lý hạt nhân, Vật lý lượng tử, Vật lý năng lượng cao, Vật lý thiên văn, Lịch sử vật lý, Vật lý và triết học, Vật lý và cuộc sống...

http://ephysicsvn.com/ver2/
Website này do Hiệp sĩ CNTT 2005 Nguyễn Đức Hiệp xây dựng .Thầy là giáo viên trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện đang giảng dạy tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Thầy tự học tin học và mang những hiểu biết của mình ứng dụng vào việc viết sách, làm giáo án điện tử. Web site này rẩt lý tưởng cho giáo viên, học sinh THPT yêu thích vật lý tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm .

Cổng điện tử vật lý này đã được nâng cấp lên phiên bản 2.0, nơi bạn có thể đăng ký là thành viên để tham gia các lớp học trực tuyến.

http://www.tinhha.giaovien.net/

Trang web này của Thầy Trương Tinh Hà - Giảng viên Khoa Vật Lý - ĐHSP Tp.Hồ Chí Minh xây dựng để lưu trữ các tài liệu quang học, vật lý học, tin học, giảng dạy Vật lý,... nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của bản thân, đồng thời giúp đỡ các bạn sinh viên, giáo viên có thêm một nguồn tư liệu để tham khảo.

http://mendeleiev.cyberscol.qc.ca/scienceanimee/

Đây là trang web đăng bài thu hoạch của dự án "Khoa học sinh động ", một chương trình phi thương mại hướng tới tất cả học sinh trung học của hiệp hội AQUOPS- Hiệp hội những người sử dụng máy tính ở bậc tiểu học và trung học vùng Québec AQUOPS(Canada ) . Bài thu hoạch được trình bày bằng PowerPoint và phải có các hình ảnh , âm thanh , văn bản và có thể có các đoạn video.
Những học sinh tham gia dự án này phải làm sinh động hóa một thí nghiệm hay một nội dung kiến thức trong chương trình trung học.

Bách khoa toàn thư mở
Đây là web site bách khoa toàn thư mở và thuộc sở hữu cộng đồng. Dự án được bắt đầu từ tháng 10 năm 2003 do công sức đóng góp của nhiều người ở khắp mọi nơi , bạn cũng có thể tham gia. Rất mong sự đóng góp của bạn!
Trang web này rất hữu ích cho các bạn yêu thích Vật lí. Đặc biệt những bạn thích tìm hiểu Vật lí bằng tiếng Anh, Pháp... hoặc có dự định du học ở nước ngoài.

http://www.uel.education.fr/consultation/reference/index.htm
Quý Thầy cô và các bạn biết tiếng Pháp có thể sử dụng nguồn tài nguyên học tập quý giá qua trang web này.   Bộ học liệu được biên soạn và minh họa hết sức công phu, thể hiện tính sư phạm cao với mục đích giúp đỡ cho việc học tập và giảng dạy 4 môn khoa học cơ bản Toán học, Vật Lý, Hóa học và Sinh học ở trình độ đại cương của Đại học.

Mỗi module học tập bao gồm 5 hoạt động: Học tập, Mô phỏng, Quan sát, Làm bài tập, Đánh giá.

http://www.scienceshareware.com/

Website này cho phép download miễn phí các phần mềm mô phỏng và các bài học vật lý, toán, máy móc ...

http://physicsweb.org/

Đây là nơi chuyên tập hợp, giới thiệu những trang web Vật lý nổi tiếng.

/upload/38626/20190322/05125906d533ef16959e2a05728341a8hph.html
Đây là môi trường tốt để nghiên cứu những khái niệm Vật lý đại cương và Vật lý hiện đại bằng sơ đồ khối với những đường links đầy tiện lợi nối thẳng với các vấn đề liên quan.Trang web minh họa các hiện tượng Vật lý bằng những đoạn phim sống động đầy thuyết phục.

http://scienceworld.wolfram.com/physics/topics/RadioAstronomy.html
Trang web lý tưởng trình bày khá đầy đủ về lý thuyết từ Vật lý cổ điển đến Vật lý hiện đại.

http://www.myphysicslab.com/
Trang web mô phỏng một cách sinh động chuyển động của hệ con lắc đơn ,con lắc lò xo...bằng ngôn ngữ lập trình Java với những tham số có thể thay đổi tùy thích.

http://www.ngsir.netfirms.com/englishVersion.htm
Trang web hay,trình bày các vấn đề: Cơ, Sóng, Điện và từ ... được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java , mô phỏng rất trực quan với những thông số thay đổi tùy ý.

http://webphysics.ph.msstate.edu/jc/library/

Trang web mô phỏng trực quan các hiện tượng vật lý được viết bằng Java với những thông số thay đổi tùy thích.

http://www.crocodile-clips.com/phys.htm
Trang web giới thiệu sản phẩm: mô phỏng các hiện tượng Điện, Quang , Chuyển động cơ học, Sóng... có tiện ích thú vị là nó cho phép thiết kế và lắp ghép các dụng cụ điện thành mạch điện , các dụng cụ quang học thành hệ quang học... qua đó biểu diễn luôn hoạt động của hệ.

http://nobelprize.org/
Trang web chứa các thông tin liên quan đến giải Nobel như: tên của người đoạt giải, công trình đoạt giải, các bài phỏng vấn, các hoạt động tại lễ trao giải Nobel. Ngoài ra, trang web còn có các hoạt động giáo dục, các bài giảng, các trò chơi multimedia rất hay xung quanh nhiều đề tài lý thú trong khoa học.

http://www.howstuffworks.com/
Trang web nổi tiếng bởi các giải thích rõ ràng, đáng tin cậy về cách thức hoạt động của các vật dụng trong đời sống hàng ngày.

/upload/38626/20190322/ee4219f3089a0751b4ecc029f944cce6index.html
Trang web trình bày về thế giới mà kính hiển vi quang học ,kính hiển vi điện tử... khám phá được bằng những phim ảnh, phần mềm mô phỏng minh họa sinh động Tại đây, bạn có thể tìm hiểu một cách cặn kẽ về cấu tạo của kính hiển vi, lịch sử phát triển của nó,…

/upload/38626/20190322/7424631ed7a9d944046fb717c76dd1f8index.html
Trang web mô tả chi tiết cấu tạo các thiết bị điện từ,... mô phỏng sinh động, trực quan hoạt động của nó .

http://www.physicsclassroom.com/
Tập hợp các bài giảng Vật lý do Tom Henderson – giáo viên khoa học của trường PTTH Glenbrook South, Glenview (Illinois-Mỹ). Các bài giảng được trình bày dễ hiểu cùng các hình ảnh minh họa sinh động.

http://coolcosmos.ipac.caltech.edu/
Trang web của NASA trình bày các kiến thức về tia hồng ngoại và tia tử ngoại. Trang web đặc biệt tuyệt vời khi có một bộ sưu tập hình ảnh hồng ngoại của các vật dụng, các loài thú, v.v...

http://jas2.eng.buffalo.edu/applets
Tập hợp các mô phỏng, minh họa dành cho chuyên ngành vật lý chất rắn, vật lý bán dẫn của trường đại học Buffalo- Mỹ.

http://www.grand-illusions.com/
Trang web này thật sự là một địa chỉ thú vị nếu bạn muốn tìm hiểu về các ảo giác (iilusion). Tại đây, bạn có thể tải về các đoạn video minh họa các thí nghiệm về ảo giác.

http://www.colorado.edu/physics/2000/index.pl

http://physicslearning.colorado .edu/PiraHome/pira200/pira200 .htm
Trang web của trường ĐH Colorado (Mỹ) cung cấp những kiến thức Vật lý hiện đại. Những kiến thức hiện đại được trình bày với những giải thích dễ hiểu, có kèm theo nhiều hình ảnh minh họa hay các Java applet.

http://www.mip.berkeley.edu/physics/physics.html
Trang web của trường ĐH Berkeley (Mỹ) cung cấp những hướng dẫn về các thí nghiệm biểu diễn (demonstration) cho môn Vật lý.

http://www.physics.brown.edu/physics/demopages/demo
Trang web cung cấp những hướng dẫn về các thí nghiệm biểu diễn (demonstration) cho môn Vật lý.

Nguồn: tdthang.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tài nguyên
Tin tức
Tin đọc nhiều