TÌM KIẾM THÔNG TIN

  LIÊN KẾT WEBSITE
 

 

 

   Số lượt truy cập

792342
Chuyên mục: Văn bản pháp qui  
Ngày đưa tin: 05/01/2012    

Công văn số 07/SGDĐT-GDTrH V/v tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 (năm 2012)

Số tư liệu: 07/SGDĐT- GDTrH
Ngày ban hành: 04/01/2012
Tệp đính kèm: 
07/SGDĐT- GDTrH.doc
                     Kính gửi:
                                        - Các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện,  thị, thành phố;
                                        - Các trường Trung học phổ thông;
                                        - Các Trung tâm GDTX huyện, thị, thành phố.
   Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Olympic Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 (năm 2012).
   Chủ đề cuộc thi gắn với sự kiện Thế vận hội  London 2012 được tổ chức tại London (Anh) từ ngày 27/7 – 12/8/2012, với chủ đề “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội có ý nghĩa gì đối với mình”.
   (Tiếng Anh: “Write a letter to an athlete or sports figure you admire to explain what the Olympic Games mean to you”.
   Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU hàng năm dành cho các em học sinh do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức. Đây là cuộc thi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
   Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị tham gia, cụ thể như sau:
   1. Đối tượng tham dự cuộc thi:  
   - Các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS và Tiểu học có học sinh trong độ tuổi tham gia dự thi (học sinh các khối lớp cấp THCS và khối lớp 5 cấp Tiểu học).
   - Các trường THPT, các TTGDTX chỉ đạo cho học sinh khối 10 tham gia dự thi.
   2. Thời gian nhận bài thi:  đến hết ngày 8/3/2012 (theo dấu bưu điện).
   3. Phương thức nộp bài: Bài dự thi của mỗi cá nhân học sinh được bỏ vào phong bì có dán tem ghi địa chỉ nơi nhận: Báo Thiếu niên Tiền phong - số 5 Hòa Mã – Hà Nội. 
   Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy, phải ghi đầy đủ họ tên, nam nữ, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình ở góc bên phải, bên trên bài dự thi. Ban tổ chức không nhận bài photocopy và bài viết trên máy vi tính.
   Các đơn vị, các em học sinh có thể xem thể lệ cuộc thi, ý kiến trao đổi của Báo Thiếu niên Tiền Phong về đề tài cuộc thi tại địa chỉ:
http://ict-khanhhoa.vn/userfiles/file/TINTUCSUKIEN/GoiycuocthiUPU41.doc
   Sở GDĐT Khánh Hòa đề nghị các phòng GDĐT, các trường THPT, các TTGDTX phát động ở tất cả các em học sinh trong độ tuổi tham gia hưởng ứng cuộc thi, đồng thời báo cáo kết quả tham gia cuộc thi về Sở Giáo dục và Đào tạo./.


Các tin khác :
 
Bản quyền thuộc: Trường THPT Tôn Đức Thắng
Điện thoại : (058)3654315
  Email : c3tdthang@khanhhoa.edu.vn