TÌM KIẾM THÔNG TIN

  LIÊN KẾT WEBSITE
 

 

 

   Số lượt truy cập

788828
Chuyên mục: Điểm báo online  
Ngày đưa tin: 25/04/2014    

Thêm 6 ngành được tiếp tục tuyển sinh
Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa ký quyết định cho phép 6 ngành đặc thù của 4 trường đại học tạm thời được tuyển sinh.
Cụ thể, ĐH Sư phạm TP HCM được tuyển sinh trở lại ngành Ngôn ngữ Nhật; ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP HCM) ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha; ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) ngành Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc; ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội cũng có 2 ngành là Nhiếp ảnh, Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình.
Lý do các trường này được tuyển sinh trở lại những ngành này là do đã đáp ứng điều kiện về giảng viên cơ hữu theo quy định.
"Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo quản lý và tổ chức đào tạo theo quy định, đồng thời có trách nhiệm lập kế hoạch củng cố, bổ sung đội ngũ giảng viên cơ hữu", Thứ trưởng Ga nhắc nhở.
Từ năm 2010, Bộ GD&ĐT đã rà soát đào tạo tiến sĩ, năm 2012 rà soát đào tạo thạc sĩ, năm 2013 rà soát hệ đại học và 2014 sẽ là các trường cao đẳng. Một loạt chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bị thu hồi giấy phép. 
Năm 2014, Bộ quyết định dừng đào tạo 207 ngành đại học. Nhiều trường đã lên tiếng về cơ chế cho những ngành đặc thù. Sau khi bổ sung số lượng giảng viên theo quy định, 62 ngành đại học và 30 ngành khối văn hóa nghệ thuật được phép tuyển sinh trở lại. Hiện, tổng số ngành được tiếp tục tuyển sinh là 98 trên tổng số 207 ngành bị đình chỉ.

                                                Nguồn: Báo VNEXPRESS - Đưa Tin: Phương Vi 


Các tin khác :
 
Bản quyền thuộc: Trường THPT Tôn Đức Thắng
Điện thoại : (058)3654315
  Email : c3tdthang@khanhhoa.edu.vn