TÌM KIẾM THÔNG TIN

  LIÊN KẾT WEBSITE
 

 

 

   Số lượt truy cập

788794
Chuyên mục: Điểm báo online  
Ngày đưa tin: 02/08/2013    

Hơn 170 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi

 Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Phú Yên, ĐH Trần Đại Nghĩa, Học viện Quân y, ĐH Y Hà Nội, ĐH Tôn Đức Thắng… vừa công bố điểm thi tuyển sinh.

Như vậy đến thời điểm này, đã có hơn 170 trường công bố điểm.
Trong số những trường mới công bố điểm thi, điểm thi các trường ĐH chuyên ngành y khoa tăng cao. Có những dự đoán cho thấy để trúng tuyển vào ngành bác sĩ đa khoa Trường ĐH Y Hà Nội, thí sinh đạt đến trung bình 9 điểm/môn cũng chưa chắc đỗ. Ông Nguyễn Hữu Tú- phó hiệu trưởng nhà trường cho hay thống kê điểm thi của trường cho thấy có đến trên 700 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên, số này chủ yếu thi vào ngành bác sĩ đa khoa. Trong khi đó, chỉ tiêu thực tế của ngành bác sĩ đa khoa là 550.
"Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trường phải tuyển thẳng 81 thí sinh đạt từ giải ba quốc gia môn sinh trở lên cộng với vài chục em được xét tuyển thẳng (điều kiện xét tuyển thẳng vào trường là đạt giải ba quốc gia các môn (ngoài môn sinh học), tốt nghiệp THPT loại giỏi, thi ĐH trên điểm sàn và không có điểm liệt). Do đó, số thực tuyển từ thi tuyển sinh của ngành này chỉ còn hơn 400 em. Như vậy điểm chuẩn vào ngành này sẽ hơn 27 điểm và thí sinh đạt 9 điểm/môn có thể không chắc đỗ”- ông Tú nói.
Tại Trường ĐH Y Hải Phòng, điểm thi tăng cao khiến điểm chuẩn dự kiến nhiều ngành tăng 2-3 điểm so với năm 2012. Riêng ngành dược sĩ, điểm chuẩn dự kiến ở mức 24 điểm, tăng đến 6 điểm so với năm 2012. Thực tế, ngành dược sĩ năm 2012 có điểm chuẩn thấp nhất, nên năm nay nhiều thí sinh dự thi, đẩy điểm chuẩn tăng vọt. Riêng ngành bác sĩ đa khoa điểm chuẩn năm 2013 cũng dự kiến ở mức 25-25,5 điểm (tăng ít nhất 2,5 điểm so với năm 2012).
Trong khi đó, điểm thi Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp năm nay nhìn chung thấp hơn năm 2012. Điểm chuẩn dự kiến vào trường với hai môn chuyên ngành nhân hệ số 2 sẽ ở mức 32,5 điểm (giảm 1 điểm so với năm 2012).
Theo kế hoạch tuyển sinh, sau khi các trường hoàn thành công bố điểm thi vào hạn chót 31-7, bộ sẽ họp hội đồng điểm sàn và công bố điểm sàn các khối thi trước ngày 10-8.
Các trường được bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung khi chưa tuyển đủ chỉ tiêu từ ngày 20-8 đến 30-10 với thời hạn xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày.
Một điểm khác biệt lớn trong phương thức xét tuyển năm nay là thí sinh không thể đăng ký xét tuyển bằng bản photo giấy chứng nhận kết quả thi. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi ĐH có đóng dấu đỏ. Mỗi thí sinh thi vào một trường ĐH có điểm thi trên điểm sàn CĐ mà không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường sẽ được cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ.
                                                                                                                                                                Ngọc Hà – Báo Tuổi Trẻ

Các tin khác :
 
Bản quyền thuộc: Trường THPT Tôn Đức Thắng
Điện thoại : (058)3654315
  Email : c3tdthang@khanhhoa.edu.vn