TÌM KIẾM THÔNG TIN

  LIÊN KẾT WEBSITE
 

 

 

   Số lượt truy cập

785662
Chuyên mục: Chi đoàn GV  
Ngày đưa tin: 16/01/2013    

GIAO LƯU – HOẠT ĐỘNG GIÚP THẮT CHẶT TÌNH ĐOÀN KẾT GIỮA CÁC ĐƠN VỊ

 GIAO LƯU – HOẠT ĐỘNG GIÚP THẮT CHẶT TÌNH ĐOÀN KẾT GIỮA CÁC ĐƠN VỊ

 Trường THPT Tôn Đức Thắng nằm trên địa bàn xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa. So với các trường phổ thông trong cùng địa bàn thì có thể nói đây là ngôi trường “trẻ” nhất nên mọi thứ dường như cũng “trẻ” theo. Từ cán bộ lãnh đạo đến tập thể giáo viên đều là những con người rất trẻ trung, năng động. Chi Đoàn giáo viên của trường cũng thế.

          So với các năm trước, cơ cấu nhân sự trong BCH. CĐGV nhiệm kì 2012-2013 có nhiều điểm khác biệt. Từ bí thư, phó bí thư đến các đồng chí là ủy viên trong BCH đều là những con người mới của trường, đều còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động Đoàn. Thế nhưng bù lại ở họ lại có một sức trẻ, sự năng động và rất nhiệt tình với công tác Đoàn trong nhà trường.

         Vừa qua, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, sự giúp đỡ của Đoàn trường, CĐGV đã tổ chức được buổi sinh hoạt giao lưu với chi Đoàn Biên phòng 368. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực nhằm chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 đợn vị.

           Trước đó mọi công tác chuẩn bị đã được BCH CĐGV bàn bạc và thống nhất các nội dung. Tôi và đồng chí Lương Minh Tùng- Bí thư Đoàn trường có nhiệm vụ phụ trách chung các hoạt động của chi Đoàn. Đồng chí Nhuyễn, Vi, Dung, Hường …phụ trách phần văn nghệ và hậu cần. Đồng chí Võ Xuân Dần phụ trách phần thể thao nên sẽ chuẩn  bị sân bãi và dụng cụ phục vụ giao lưu các môn thể thao.

           Đến trưa ngày 14/11 mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Đó là một ngày mưa khá to nên công tác tổ chức cũng gặp nhiều khó khăn. Đến 13h30’ các đồng chí trong Chi Đoàn 368 đã có mặt tại trường. Dù trời mưa to và phải đi quãng đường khá xa thế nhưng những điều đó cũng không thể là trở ngại đối với sự nhiệt tình của các đồng chí. Thay mặt cho BCH. CĐGV, tôi ra đón tiếp và mời các đồng chí vào nhà đa năng để giao lưu. Thay cho những lời muốn nói là những cái bắt tay thân mật giữa các cán bộ, Đoàn viên của 2 đơn vị. Nó giúp chúng tôi trở nên gần gũi, thân thiết hơn.

        Đến dự buổi lễ sinh hoạt giao lưu này, về phía đơn vị bạn có đồng chí Nguyễn Văn Hòa – chính trị viên Đồn Biên phòng 368, đồng chí Đặng Việt Cường – Bí thư chi Đoàn 368 cùng một số cán bộ, chiến sĩ trong chi Đoàn. Về phía CĐGV cũng vinh dự được đón tiếp và tham gia giao lưu của các thầy trong BGH nhà trường. Chính vì vậy buổi lễ càng trở nên trang trọng và có ý nghĩa hơn.

          Đúng 14h buổi lễ sinh hoạt giao lưu giữa 2 chi Đoàn được bắt đầu. Mở đầu là lời phát biểu chào mừng của thầy Nguyễn Nên – Hiệu trưởng nhà trường. Tiếp theo là lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hòa – chính trị viên Đồn Biên phòng 368. Sau đó đại diện 2 đơn vị đã tặng cờ lưu niệm cho nhau và bước vào thi đấu các môn thể thao. Vì trời mưa nên các môn cầu lông, bóng bàn, cờ tướng được tổ chức trước trong nhà đa năng. Các trận thi đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và có sự tham gia của cán bộ lãnh đạo 2 đơn vị tới các Đoàn viên 2 chi Đoàn. Thế nhưng môn thi đấu mà tôi ấn tượng nhất chính là môn bóng chuyền vì nó được thi đấu trong một điều kiện đặc biệt. Các đồng chí trong chi Đoàn 368 đã rất nhiệt tình, dù trời mưa to sân  ướt vẫn quyết định thi đấu. Đáp lại sự nhiệt tình đó, CĐGV cũng sẵn sàng và trận đấu dưới mưa được diễn ra. Từ xa nhìn lại nó giống như một trận “thủy chiến” với đầy những vũng nước và bùn. Thế nhưng những tiếng cười vẫn không ngớt vang lên theo những đường bóng.

             Thi đấu giao lưu nên chúng tôi không quan tâm đến kết quả thắng thua. Điều chúng tôi quan tâm nhất chính là tình thần tham gia của các Đoàn viên và niềm vui có được từ các hoạt động đó.

             Kết thúc giao lưu các môn thể thao, CĐGV có chuẩn bị một bữa cơm thân mật để tiếp đãi các cán bộ, chiến sĩ của chi Đoàn 368. Trong bữa cơm, chúng tôi đã hát cho nhau nghe những bài hát hay nhất, cùng nói về chuyện nghề, chuyện đời và chiêm nghiệm những điều diễn ra trong cuộc sống.

               Đến 19h, buổi giao lưu kết thúc. Chúng tôi ra tiễn các đồng chí trong Đồn Biên phòng 368 về đơn vị và kết thúc một hoạt động giao lưu đầy ý nghĩa. Thành công của buổi giao lưu đã chứng tỏ sự chủ động của đơn vị tổ chức cùng tinh thần tham gia nhiệt tình của các đồng chí trong Chi Đoàn 368 cũng như của nhà trường.


Các tin khác :
 
Bản quyền thuộc: Trường THPT Tôn Đức Thắng
Điện thoại : (058)3654315
  Email : c3tdthang@khanhhoa.edu.vn